Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy sao cho đúng cách?

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy là khâu vô cùng quan trọng, cần được thực hiện định kỳ, nhằm đề phòng những sự cố đáng tiếc khi cháy nổ xảy ra. Hệ thống phòng cháy chữa cháy cần được đảm bảo hoạt động tốt theo thời gian, đặc biệt là hệ thống chữa cháy tự động.

Quy trình bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

Để thực hiện bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC), trước tiên, hãy kiểm tra hệ thống báo cháy có báo hiệu khi xảy ra sự cố hay không, xác định lỗi và xử lý để đảm bảo hệ thống hoạt động lại bình thường. Tiếp đến sẽ kiểm tra tín hiệu âm thanh và ánh sáng khi báo động cháy.

Hệ thống báo cháy trung tâm: mở hệ điều khiển PCCC, cắt nguồn xoay chiều cấp nguồn cho tủ điều khiển. Nếu tủ hoạt động bình thường, tiếng bíp sẽ phát ra. Tiếp đến, tháo van kích hoạt của bình FM200 ra ngoài, bảo vệ hệ thống xả khí.

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

Để kiểm tra cảm biến, hãy tạo khói vào trong đầu của cảm biến. Kiểm tra đèn đỏ trên cảm biến và đèn nhấp nháy trong tủ điều khiển bằng cách kích hoạt đầu báo nhiệt, kiểm tra đèn báo, chuông tủ, Nhấn reset trong tủ để tắt chuông báo, sau đó gắn lại van kích hoạt như ban đầu. 

Tủ điều khiển các máy bơm: test xem nguồn 3 pha có đủ tải không, giá trị điện áp nguồn có vào đủ không, các CB có sự cố bất thường hay không, các tiếp điểm có đóng ngắt đúng hay không...

Hệ thống bơm chữa cháy: máy bơm đang ở trạng thái nào, có bị quá nhiệt hay không, tốc độ, máy có tiếng kêu lạ, rò rỉ điện hay không, các đường ống cứu hoả và đồng hồ đo áp lực nước đã chính xác chưa, vòi phun nước hoạt động ổn định…

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

Phúc Đại An cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Việc bảo trì hệ thống PCCC luôn là việc cần được ưu tiên hàng đầu. Hầu hết các đám cháy nếu được phát hiện sớm đều có thể dễ dàng dập tắt mà không cần đến lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, vì thế một hệ thống phòng cháy chữa cháy được bảo trì tốt sẽ giúp công tác phòng cháy chữa cháy luôn đảm bảo an toàn.

Hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, Phúc Đại An cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, chất lượng, an toàn, đảm bảo Quy định về bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC tại thông tư 52/2014 và TCVN 5738/2001. Chính vì vậy, Phúc Đại An đã trở thành đối tác tin cậy của hàng nghìn chủ đầu tư, doanh nghiệp và khách hàng trên toàn quốc.

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

Đội ngũ kỹ thuật PCCC của Phúc Đại An được đào tạo bài bản, chuyên sâu toàn bộ nghiệp vụ liên quan đến PCCC, đặc biệt là việc bảo trì, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, an toàn, sẵn sàng báo cháy và chữa cháy khi có hoả hoạn, cháy nổ xảy ra.

Ngoài ra, Phúc Đại An còn cung cấp thiết bị PCCC thương hiệu SFUL, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống PCCC, đảm bảo kỹ thuật, độ an toàn và tất cả tiêu chí PCCC tại Việt Nam.

>> Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, nhanh chóng, an toàn

>> Thi công hệ thống báo cháy cam kết đúng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy

Khách hàng có nhu cầu tư vấn, báo giá dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An

Địa chỉ: Số 26 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 35655555

Email: phucdaianjsc@gmail.com