Những tiêu chuẩn hàng đầu khi lắp đặt hệ thống báo cháy

Đảm bảo mọi tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn của Cục PCCC & CHCN luôn là mục tiêu chủ đầu tư hướng tới khi lắp đặt hệ thống báo cháy tại công trình của mình. Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn quan trọng đó tại bài viết sau.

Lắp đặt hệ thống báo cháy đảm bảo điều gì trong mục tiêu phòng cháy chữa cháy?

Những tiêu chuẩn hàng đầu khi lắp đặt hệ thống báo cháy

Với công ty, tư nhân:

Cần ý thức được tầm quan trọng của việc phòng cháy chữa cháy trong cuộc sống hàng ngày chứ ko chỉ phó mặc bổn phận cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy. thường xuyên tập huấn, huấn luyện sử dụng thiết bị báo cháy và chữa cháy cho cán bộ, nhân viên, công nhân biết về tin hiệu báo cháy, cách di chuyển thoát nạn, vị trí bình chữa cháy và các thao tác chữa cháy ban đầu khi đám cháy mới phát sinh. Thường xuyên bảo trì bảo dưỡng thiết bị để có thể chữa cháy ngay khi có tình huống phát sinh.

Đối với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy:

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức hệ thống phòng cháy chữa cháy cho người dân, hướng dẫn, rà soát việc tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy của các công ty, hộ gia đình trên khu vực quản lý, xử lý đám cháy nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả ngay khi nhận được báo chí cháy.

Đối với những cơ quan, tổ chức:

Người quản lý phải sở hữu bổn phận đứng ra phổ thông kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho cán bộ công viên chức trong cơ quan, doanh nghiệp. Duy trì hoạt động của đội phòng cháy chữa cháy nội bộ theo quy định pháp luật, thường xuyên rà soát. Giám sát việc chấp hành nội quy PCCC và các thiết bị chữa cháy tại chỗ. Ngân sách luôn đảm bảo đủ đáp ứng cho công tác phòng cháy chữa cháy được vận hành bảo trì bảo dưỡng thường xuyên đúng thời gian mang lại hiệu quả nhất.

Đối với các hộ gia đình:

Mỗi hộ gia đình là một chiến sĩ phòng cháy và chữa cháy, cần tìm hiểu sâu về công tác phòng cháy – chữa cháy. Mang ý thức chủ động tránh tối đa nguy cơ xảy ra cháy nổ, thiết bị đông đảo các vật dụng phòng cháy chữa cháy chuyên dụng trong nhà và phối hợp hiệu quả mang các hàng ngũ phòng cháy chữa cháy khi sở hữu hỏa hoán vị xảy ra.

Lưu ý khi trang bị thiết bị chữa cháy và báo cháy

Báo cháy

– Nguyên vật liệu và thiết bị báo cháy phải được mua mới và vận chuyển an toàn đến kho công trường theo đúng tiến độ thi công yêu cầu (Sớm hơn ít nhất 5 ngày trước khi lắp đặt).

– Bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra các vật tư, thiết bị khi đem đến công trình đảm bảo rằng đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật, nhãn hiệu và xuất xứ như quy định trong hồ sơ mời thầu và các quy định khác của đơn vị tư vấn giám sát của chủ đầu tư (Căn cứ theo biên bản đệ trình phê duyệt mẫu vật tư, vật liệu).

Những tiêu chuẩn hàng đầu khi lắp đặt hệ thống báo cháy

– Bộ phận quản lý thi công sẽ tiến hành các thủ tục kiểm tra, xác nhận vật tư thiết với đơn vị tư vấn giám sát của chủ đầu tư theo quy định về "Quản lý chất lượng các công trình xây dựng" trước khi đem lắp đặt.

– Bổ sung các văn bản kiểm định về chất lượng vật tư ,thiết bị của các cơ quan giám định chất lượng nếu có yêu cầu.

– Làm biên bản nghiệm thu các thiết bị nhập khẩu khi hàng hoá đến công trình theo quy định.

Chữa cháy

Trên thị trường hiện tại không khó để kiếm tìm địa điểm bán các trang bị phòng cháy chữa cháy, những vật dụng thoát hiểm. Không những thế, sự tràn lan của các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ lại trở nên vấn đề đáng lo ngại. Chất lượng khó kiểm định, nguồn gốc thiếu sáng tỏ mang thể gây nguy hiểm cho khách hàng, đặc trưng là trong tình huống đám cháy nguy hiểm.

Do đó, trước khi quyết định chọn mua các thiết bị cứu hỏa, đồ vật báo cháy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ, chọn tìm sản phẩm rẻ, phù hợp nhất với nhu cầu tiêu dùng. Ngoài ra, mỗi đám cháy nảy sinh từ những nguyên nguyên liệu khác nhau sẽ sở hữu bình cứu hỏa riêng rẽ. Sử dụng không đúng sẽ không thể dập tắt đám cháy mà với thể làm ngọn lửa bùng phát lớn hơn. Vì thế, lúc chữa cháy cần lưu ý kỹ, hạn chế nghiêm trọng đến bản thân và người quanh đó.

Nguồn: Internet