Cách phòng chống cháy nổ nhà hàng hiệu quả trong mùa nắng nóng

Công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ nhà hàng hiện nay cần được đề cao và tập trung ưu tiên. Bởi nhà hàng là nơi thường xuyên có lượng khách ra vào rất lớn. Ngoài ra, nhà hàng còn tập trung nhiều vật dụng dễ dẫn đến cháy nổ, đặc biệt là thời điểm nhiệt độ tăng cao như hiện nay. Do đó, việc đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy nổ tại nhà hàng hiện nay là vô cùng cần thiết.

Những thiết bị phòng chống cháy nổ nhà hàng hiệu quả

Tương tự những ngành nghề kinh doanh khác, nhà hàng cũng tồn tại rất nhiều những rủi ro liên quan đến cháy nổ. Vì vậy, để phòng chống cháy nổ nhà hàng cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy để giải quyết kịp thời đám cháy trước khi chúng được lây lan. Một số thiết bị phòng cháy chữa cháy thông minh đang được ưa chuộng hiện nay:

Thiết bị trung tâm cảnh báo SFUL01

Đây là một trong những thiết bị quan trọng của hệ thống cảnh báo cháy nhanh SFUL do Phúc Đại An phát triển từ lâu. Ưu điểm của thiết bị trung tâm cảnh báo SFUL01 chính là sử dụng công nghệ 4.0 tích hợp mạng viễn thông làm cầu nối truyền nhận dữ liệu. Nhờ vậy, khi phát hiện đám cháy, thiết bị sẽ phát ra cảnh báo trực tiếp qua các đường truyền như còi báo cháy, chuông báo cháy và gửi tin nhắn, gọi điện đến các số điện thoại được cài đặt trên hệ thống.

null

Theo đánh giá của các đơn vị kiểm duyệt, thiết bị trung tâm cảnh báo SFUL01 là một thiết bị phòng cháy chữa cháy ưu việt và hiện đại bậc nhất hiện đại.

Thiết bị trung tâm cảnh báo SFUL02

Điểm khác biệt của thiết bị cảnh báo SFUL02  tích hợp vào các tủ trung tâm báo cháy có sẵn. Khi có cháy, tủ trung tâm sẽ lập tức phát ra cảnh báo và thiết bị sẽ nhận, truyền và gửi tiến hiệu đó lên phần mềm quản lý cháy SFUL. Thông tin cháy sẽ được cập nhật và gửi tới người dùng qua các số điện thoại được cài đặt trên hệ thống. Số lượng thuê bao di động tối đa có thể đăng ký nhận thông tin cảnh lên đến 80 số khác nhau.

null

Thiết kế xây dựng phòng chống cháy nổ cho nhà hàng chọn ngay Phúc Đại An

Để đảm bảo an toàn PCCC thì phòng cháy luôn tốt hơn chữa cháy. Theo quy định của Bộ Công an thì nhà hàng thuộc danh mục quy định lắp đặt hệ thống báo cháy. Do đó, để đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ nhà hàng được thực hiện một cách tốt nhất thì nhà hàng cần tuân thủ các bước sau khi thiết kế xây dựng pccc:

  • Các không gian phải tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng tiến hành về phòng cháy chữa cháy.
  • Cần xây dựng một rào chắn lửa giữa các khu vực nấu ăn và phần còn lại của nhà hàng. 
  • Khu vực bảo quản cách khu vực nấu ăn và các nguồn nhiệt ít nhất 36 inch (1 inch = 2,54 cm).
  • Các dụng cụ, thiết bị vật tư phải được lưu trữ ở khu vực ổn định, không chặn bất kỳ cửa thoát hiểm nào. 
  • Các hệ thống điện phải có khả năng xử lý công suất quá tải của nhà hàng. 
  • Thiết bị bảo vệ chống rò điện qua đất phải được cài đặt trên thiết bị điện trong khu vực ẩm ướt.

Để phòng chống cháy nổ nhà hàng một cách hiệu quả nhất, cần có một hệ thống thiết bị phòng cháy thông minh và một không gian được thiết kế xây dựng pccc tỉ mỉ. PCCC Phúc Đại An cam kết lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng cao, an toàn. Áp dụng công nghệ hiện đại, thông minh có kiểm định của Cục PCCC & CNCH mang lại sự an toàn và đề cao tinh thần trách nhiệm của toàn dân đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

null

Bên cạnh các thiết bị PCCC, Phúc Đại An còn cung cấp tổng thể các giải pháp chuyên nghiệp cho khách hàng như: dịch vụ thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, dịch vụ thi công hệ thống PCCC, dịch vụ lắp đặt hệ thống PCCC và dịch vụ sửa chữa hệ thống PCCC. Mọi thông tin chi tiết về giá lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An

Địa chỉ: Số 26 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 35655555

Email: phucdaianjsc@gmail.com