SFUL với An Ninh Ti Vi- Những lưu ý về PCCC trong gia đình ngày Tết

Trong dịp Tết Nguyên đán, để đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ khi thắp nhang thờ cúng chúng ta cần thực hiện như sau:

Chọn vị trí đặt bàn thờ nơi thông thoáng, không đặt sát vách lá, trần nhà và nơi có gió thổi trực tiếp vào.

Không chọn vật liệu dễ cháy như ván ép hoặc vật dễ cháy… làm bàn thờ, nếu bàn thờ bằng gỗ thì phải có tấm kiếng trên bề mặt phòng ngừa tàn nhang, đèn, nến đổ gây cháy.

Trong quá trình thắp nhang, đốt đèn, nến nên chú ý theo dõi. Tuyệt đối không thắp nhang, đốt đèn, nến khi nhà không có người.

Không nên đốt quá nhiều nhang, đèn, nến cùng một lúc. Thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ xung quanh bát hương, bàn thờ; rút bỏ bớt chân nhang, vệ sinh bàn thờ đề phòng lửa bùng cháy chân nhang từ bát hương lan cả bàn thờ.

Và quan trọng hơn cả, mỗi tập thể, gia đình, cá nhân nên trang bị biên pháp Phòng ngừa, chủ động trong PCCC

Trong Chuyên Mục An Ninh Toàn Cảnh kênh An Ninh Tivi với sự tham gia của Đại Úy: Nguyễn Danh Luân- Cục Cảnh sát PCCC&CNCH giới thiệu về hệ thống cảnh báo, giám sát thông minh SFUL và các thiết bị chữa cháy cùng rất nhiều thông tin hữu ích giúp phòng ngừa, ngăn chặn, kiềm chế các vụ cháy, nổ và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra; bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội