Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì? Có khó không?

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì? Cần đảm bảo những tiêu chí gì khi thực hiện? Đâu là đơn vị thiết kế hệ thống PCCC chuyên nghiệp hiện nay? Cùng tìm Phúc Đại An tìm hiểu câu trả lời ngay nhé!

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì?

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là một trong những bước quan trọng trước khi tiến hành thi công, lắp đặt hệ thống PCCC. Việc lập dự án, thiết kế các công trình thuộc đối tượng cần thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy phải do các đơn vị thiết kế có đủ năng lực và tư cách pháp nhân thực hiện.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm hệ thống báo cháy tự động và hệ thống chữa cháy. Thiết kế sẽ nghiên cứu, kết nối sao cho 2 hệ thống này có thể kết nối với nhau, góp phần hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc do sự cố cháy nổ, đồng thời nâng cao hiệu quả PCCC.

Nội dung thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bên cạnh hiểu rõ thiết kế phòng cháy chữa cháy là gì, nắm bắt được nội dung thiết kế hệ thống PCCC sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để chọn lựa đơn vị uy tín.

Đầu tiên, bạn cần xác định loại hình công trình, loại hệ thống PCCC. 

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì

– Đối với xác định hệ thống chữa cháy được sử dụng trong công trình: Đánh giá các nguy cơ cháy, nổ trong công trình; điều kiện kinh tế để tiến hành lựa chọn loại chất chữa cháy, phương pháp chữa cháy phù hợp. Từ đó, chọn lựa loại hình hệ thống chữa cháy phù hợp.

– Đối với xác định hệ thống báo cháy: Hệ thống báo cháy tự động hiện nay phổ biến là báo cháy theo zone và báo cháy theo địa chỉ. Hệ thống báo cháy theo zone phù hợp với các công trình có quy mô nhỏ, không phân tách thành các gian, các khu vực riêng biệt. Ngược lại, hệ thống báo cháy theo địa chỉ phù hợp với các công trình có kiến thức phức tạp, quy mô lớn.

Tiếp đến, hãy lựa chọn người thiết kế có chuyên môn:

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì

Người tiến hành thiết kế hệ thống phòng cháy, chữa cháy phải là người có chuyên môn, trình độ chuyên ngành phù hợp; am hiểu các quy định, tiêu chuẩn về hệ thống này. Ngoài ra đơn vị tiến hành thiết kế hệ thống phòng cháy, chữa cháy phải được cấp phép hoạt động.

Cuối cùng, chọn công cụ, phần mềm thiết kế:

Lựa chọn công cụ thiết kế là một công việc quan trọng, quyết định rất lớn đến hiệu suất của công việc thiết kế. Công cụ thiết kế hệ thống phòng cháy, chữa cháy hiện nay khá đa dạng. Đó là các phần mềm thiết kế dạng 2D, 3D tích hợp nhiều bộ công cụ giúp người thiết kế biến ý tưởng thành các bản vẽ cụ thể và chi tiết. Một số phần mềm thiết kế được ưa chuộng đó là Revit, AutoCAD,…

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An chính là một trong số ít đơn vị uy tín nếu bạn có nhu cầu chọn đơn vị thiết kế hệ thống PCCC. Phúc Đại An đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng trên cả nước, mang đến giải pháp PCCC chuyên nghiệp, chất lượng và an toàn.

Lựa chọn Phòng cháy chữa cháy Phúc Đại An, công trình của khách hàng sẽ được khảo sát kỹ càng, tư vấn giải pháp, lên phương án thiết kế, sau đó tiến hàng thiết kế và thi công hệ thống PCCC, đảm bảo chất lượng khi nghiệm thu và đi vào sử dụng. 

Hy vọng rằng, bài viết đã giải đáp thắc mắc cho bạn thiết kế phòng cháy chữa cháy là gì, nội dung thiết kế PCCC. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An

Địa chỉ: Số 26 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 35655555

Email: phucdaianjsc@gmail.com