Lắp đặt báo cháy thông minh cần lưu ý điều gì?

Chọn lựa thiết bị, vị trí phù hợp là 2 trong nhiều yếu tố quan trọng khi lắp đặt báo cháy thông minh cho công trình của bạn. Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết sau.

Thiết bị báo cháy thông minh là gì?

Báo cháy thông minh là các thiết bị có khả năng tự động phát hiện và thông báo các nguy cơ khói và cháy kịp thời. Thiết bị có thể hoạt động liên tục trong 24h, khi nhận biết các dấu hiệu cháy như nhiệt độ tăng cao đột ngột, có khói, lửa, khí ga… sẽ thông báo tới người sử dụng thông qua các ứng dụng, phần mềm thông minh như tự gọi điện thoại, thông báo qua app, qua kết nối internet giúp con người cảnh giác, ngăn chặn sự cố hỏa hoạn kịp thời.

Thiết bị báo cháy thông minh bao gồm:

lắp đặt báo cháy thông minh

Bộ xử lý trung tâm: Thu nhận các tín hiệu từ các đầu báo khói gửi về. Khi có khói xuất hiện sẽ tự động gọi điện và nhắn tin vào số điện thoại đã cài đặt. 

Bộ phận báo khói: Bộ phận này sẽ hú còi khi phát hiện ra khói. Thiết bị báo khói có thể được lắp đặt ở nhà bếp, phòng ăn, hay nhà kho.

Loa báo động: Lắp đặt cùng với bộ xử lý trung tâm. Khi nhận được tín hiệu báo cháy, chúng sẽ tiến hành hú còi thật to và rõ để cảnh báo cho những người trong nhà nhanh chóng ứng cứu.

Lắp đặt báo cháy thông minh cần lưu ý điều gì?

Việc lắp đặt báo cháy thông minh cần lưu ý 2 điều quan trọng nhất là chọn lựa thiết bị và vị trí lắp đặt. Khi chọn lựa thiết bị báo cháy, cần:

lắp đặt báo cháy thông minh

  • Chọn thiết bị có tính năng phát hiện khói và lửa
  • Dễ cài đặt, dễ sử dụng
  • Có thể gửi một cảnh báo đến điện thoại thông minh của bạn khi nó cảm thấy nguy hiểm
  • Sử dụng cảnh báo bằng giọng nói cũng như còi báo động (được chứng minh là hiệu quả hơn, đặc biệt là đối với trẻ em)
  • Cho bạn biết phòng nào nguy hiểm
  • Cung cấp cảnh báo pin yếu thông minh và cảnh báo bạn nếu nó bị trục trặc
  • Tự động thông báo các liên hệ khẩn cấp được chỉ định nếu bạn không phản hồi
  • Tích hợp với các hệ thống nhà thông minh, để làm những việc như bật đèn và mở khóa cửa để giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp
  • Có thể kết nối với nhau, để khi một báo thức kêu, những người khác cũng làm như vậy

Nên lắp đặt báo cháy thông minh trong mỗi phòng ngủ, phòng trẻ em và hành lang. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thiết bị trong phòng khách, tầng áp mái và tầng hầm. Quy định địa phương cũng có thể áp dụng tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn. Hãy xem lại các luật liên quan đến phòng cháy chữa cháy để có cách lắp đặt theo tiêu chuẩn.

Phúc Đại An cung cấp dịch vụ lắp đặt báo cháy thông minh giá tốt, uy tín

Thấu hiểu được nhu cầu lắp đặt báo cháy thông minh tại các công trình, Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An đã tiến hành nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm thiết bị cảnh báo cháy tự động SFUL cùng các thiết bị PCCC chất lượng hàng đầu Việt Nam, đã được Cục PCCC & Cứu hộ cứu nạn kiểm chứng, đáp ứng mọi tiêu chuẩn phòng cháy của Việt Nam.

lắp đặt báo cháy thông minh

Dịch vụ lắp đặt báo cháy thông minh sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm tại Phúc Đại An thực hiện, có hướng dẫn chi tiết và cam kết bảo hành, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

>> Thiết bị phòng cháy chữa cháy rừng bao gồm những gì?

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An

Địa chỉ: Số 26 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 35655555

Email: phucdaianjsc@gmail.com