Nguyên lý hoạt động và lợi ích của thiết bị truyền tin báo cháy

Các Bộ, ban, ngành vẫn luôn khuyến cáo rằng mỗi hộ gia đình, hộ kinh doanh, sản xuất nên lắp đặt và sử dụng thiết bị truyền tin báo cháy để góp phần làm giảm nguy cơ hỏa hoạn trong mùa nắng nóng. Vậy nguyên lý hoạt động của truyền tin báo cháy là gì? Chúng đem lại những lợi ích gì cho người sử dụng? Cùng Phúc Đại An tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Khái quát chung về thiết bị truyền tin báo cháy

Truyền tin báo cháy được hiểu đơn giản là một thiết bị có thể truyền tin qua điện thoại, gắn vào hệ thống PCCC của cơ sở. Thiết bị báo cháy sẽ truyền tin thường xuyên đến các điện thoại được cài đặt về tình trạng hoạt động của hệ thống báo cháy. Khi xảy ra cháy, thiết bị này cũng tự động gửi cảnh báo qua mạng đến những nơi cần thiết. Đây được coi là bước tiến lớn trong việc áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào PCCC.

Theo Thông tư 149/2020/TT-BCA ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Bộ Công an, vào ngày 20.02.2023, tất cả những công trình có nguy cơ cháy nổ thuộc diện cơ quan công an phải quản lý (có danh mục loại công trình được công bố) phải được trang bị thiết bị truyền tin báo sự cố và cập nhật thông tin về hệ thống Cơ sở dữ liệu về PCCC và truyền tin báo sự cố - Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (C07).

Nguyên lý hoạt động của hệ thống truyền tin báo cháy

Truyền tin báo cháy là thiết bị có tính năng cảnh báo cháy thông minh, sớm và chính xác. Thiết bị này được lắp ở các công trình nhà ở, trường học, chung cư, khu trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí… và trở thành điều kiện tiên quyết để công trình đi vào hoạt động. 

Về cơ chế hoạt động: Thiết bị truyền tin báo cũng như các dòng thiết bị cảnh báo cháy sớm đều hoạt động chung một cơ chế và cách thức như sau: Khi nhận thấy dấu hiệu hỏa hoạn (khói, lửa, sự biến động đột ngột của nhiệt độ…) các thiết bị này sẽ phát ra cảnh báo cháy qua chuông báo cháy và gửi tin nhắn, gọi điện (tự động) cho cơ quan chức năng cũng như tới các số điện thoại được cài đặt trên hệ thống.

Từ đó có thể thấy những lợi ích mà thiết bị truyền tin báo cháy nhanh đem lại cho người sử dụng:

  • Phát hiện và cảnh báo cháy kịp thời, chính xác; 
  • Hỗ trợ con người trong công tác PCCC ở các công trình, đặc biệt là nhà ở; 
  • Giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của.

Phúc Đại An - Đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị truyền tin báo cháy uy tín, chất lượng toàn quốc

Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An là một trong những đơn vị tiên phong phát triển thiết bị truyền tin báo cháy với công nghệ hiện đại. 

Theo đó, với thương hiệu SFUL, Phúc Đại An cho ra đời thiết bị cảnh báo cháy thông minh SFUL. Thiết bị có khả năng cảnh báo sớm nhất khi có sự cố cháy nổ, hoả hoạn xảy ra, đồng thời cảnh báo tới nhiều cấp, khu vực quản lý thông qua đường truyền mạng viễn thông. Cơ chế hoạt động của thiết bị báo cháy thông minh SFUL như sau: 

Khi phát hiện đám cháy hoặc các dấu hiệu hoả hoạn đang nhen nhóm, thiết bị sẽ phát ra các tín hiệu cảnh báo và gửi tiến hiệu đó lên phần mềm quản lý SFUL. Thông tin nhanh chóng được cập nhật và gửi tới người dùng qua các số điện thoại được cài đặt sẵn trên hệ thống. Nhờ vậy, các công tác chữa cháy sẽ được triển khai kịp thời nhằm giảm thiểu tối đa thời gian cháy tự do của các đám cháy. 

Với những lợi thế nêu trên, thiết bị phù hợp lắp đặt trong công trình quy mô gia đình, nhà máy, phân xưởng sản xuất, cửa hàng, văn phòng, ngân hàng, trung tâm thương mại… Chắc chắn rằng, thiết bị truyền tin báo cháy SFUL với công nghệ hiện đại xứng đáng là sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An 

Địa chỉ: Số 26 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

Hotline: (024) 35655555 

Email: phucdaianjsc@gmail.com