Quy trình thi công hệ thống báo cháy tự động mới nhất hiện nay

Tính mạng con người là quan trọng nhất, trong không gian kín như văn phòng, tòa nhà, nhà xưởng nếu xảy ra sự cố cháy sẽ rất nguy hiểm. Do đó, việc thi công hệ thống báo cháy tự động sẽ giúp cảnh báo đám cháy ngay từ lúc khởi phát để có biện pháp xử lý kịp thời và tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Thi công hệ thống báo cháy là gì?

Hệ thống báo cháy là hệ thống thiết bị tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). Hệ thống báo cháy tự động bao gồm: Trung tâm báo cháy, các đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và các thiết bị ngoại vi khác…

null

Hệ thống báo cháy của Công ty Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An.

Một hệ thống báo cháy tự động cơ bản sẽ có cấu tạo 3 phần chính: trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra. Trong đó, trung tâm báo cháy được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính: một bảng điều khiển chính, các module, một biến thế, pin. Thiết bị đầu vào gồm đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo gas, báo lửa… và công tắc khẩn. Thiết bị đầu ra gồm bảng hiển thị phụ, chuông báo động, đèn báo động, đèn thoát hiểm, bộ quay số điện thoại tự động.

Việc phát hiện ra tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các thiết bị hoặc bởi con người và hoạt động liên tục trong 24/24 giờ. Tất cả những thiết bị này sẽ được hoạt động theo một cơ chế đơn giản nhưng hiệu quả, đảm bảo tính chính xác cao. Chính vì vậy, việc thi công hệ thống báo cháy là điều vô cùng cấp thiết giúp chúng ta chủ động phòng bị, cảnh báo xử lý đám cháy nhanh nhất lúc đám cháy mới khởi đầu.

Quy trình thi công hệ thống báo cháy tự động của PCCC Phúc Đại An

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín: Thiết bị đầu vào nhận tín hiệu – truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy – thiết bị đầu ra phát tín hiệu báo động. Khi có tín hiệu về sự cháy như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa điện – các thiết bị đầu vào như đầu báo, công tắc khẩn sẽ nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy.

null

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên cần thi công hệ thống báo cháy tự động để bảo đảm sự an toàn cho toàn thể doanh nghiệp.

Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn). Lúc này, các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

Bước 1. Kiểm tra bản vẽ, lên phương án thi công: Các chuyên viên trong đội lắp đặt sẽ tiến hành khảo sát công trình, tư vấn phương án lắp đặt theo nhu cầu của chủ đầu tư. Tiếp đến, kiểm tra tính toán số lượng thiết kế trên bản vẽ, các kết nối, giao tiếp với các thiết bị khác…Để từ đó lên phương án đi dây sao cho tối ưu nhất.

Bước 2. Đi dây cáp tín hiệu cho hệ thống: Việc đi dây cáp cho hệ thống cần đảm bảo đầy đủ những vị trí đặt đầu báo khẩn, vị trí trung tâm báo cháy, đạt tiêu chuẩn về an toàn. Để đảm bảo độ bền và tính an toàn cho hệ thống, dây cần được luồn trong ống dây, chất lượng dây đạt chuẩn.

Bước 3. Đo điện trở cho hệ thống: Việc đo điện trở cho hệ thống nhằm mục đích đảm bảo đúng tiêu chuẩn về kỹ thuật, được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp về phòng cháy chữa cháy.

Bước 4. Thi công lắp đặt thiết bị báo cháy: Lắp đặt, cài đặt tủ trung tâm báo cháy, đầu báo khói, công tắc báo cháy khẩn cấp, còi báo cháy…

Bước 5: Test hệ thống: Kiểm tra và chạy thủ toàn bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy. Nếu ổn thì sẽ tiến hành hướng dẫn, bàn giao cho người sử dụng.

null

 Phúc Đại An là đơn vị thi công hệ thống báo cháy uy tín hàng đầu lĩnh vực PCCC.

Phúc Đại An đã trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất thiết bị PCCC tại thị trường Việt Nam. CTCP TM & DV Phúc Đại An chuyên cung cấp lắp đặt thiết bị truyền tin cảnh báo cháy đa dạng, phong phú, bao gồm: Báo cháy không dây, còi báo cháy, bình chữa cháy, lăng, vòi chữa cháy… Giá thành phải chăng, thường xuyên có các chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết. Hơn nữa, PCCC Phúc Đại An thi công luôn đảm bảo an toàn và chất lượng, công trình mang giá cả hợp lý nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An

Địa chỉ: Số 26 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 35655555

Email: phucdaianjsc@gmail.com

Website: phucdaian.com.vn