Các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy cần có trong mọi công trình

Trang bị đầy đủ các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ giúp bạn cùng mọi người yên tâm hơn trước những rủi ro hỏa hoạn có thể xảy ra. Vậy đâu là những thiết bị cần thiết nhất? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì?

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là thiết bị được thiết kế để thông báo kịp thời đến mọi người trong khu vực thiết kế hệ thống và dập tắt đám cháy kịp thời nếu xảy ra hỏa hoạn. Các thiết bị phòng cháy chữa cháy được thiết kế, lắp đặt khoa học, phát tín hiệu, bổ trợ cho nhau, nhằm phát hiện đám cháy nhanh chóng và xử lý kịp thời nhất, hạn chế tối đa sự cố đáng tiếc xảy ra.

Các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy

Trong thời gian gần đây rất nhiều vụ cháy nổ nghiêm trọng đã liên tiếp xảy ra. Các vụ cháy này đã để lại ảnh hưởng rất lớn về người và tài sản. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và trang bị thiết bị PCCC là việc làm quan trọng hàng đầu tại các công trình.

Các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy cần có trong mọi công trình

Hệ thống báo cháy và phương tiện chữa cháy là nhóm thiết bị PCCC cần có trong các công trình. Các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy cụ thể của nhóm này bao gồm:

Hệ thống báo cháy: các phương tiện giúp người dùng nhanh chóng phát hiện các sự cố bất thường có thể xảy ra, từ đó phát ra cảnh báo để người dân kịp thời có phương án xử lý. Thông thường một hệ thống báo cháy sẽ bao gồm:

Các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy

- Trung tâm báo cháy: Trung tâm báo cháy sẽ phát thông báo. Thường bộ phận này có dạng hình chữ nhật, có màu đỏ và có chứa mainboard, biến thế và phần ắc quy

- Thiết bị ở đầu vào: Đó là cảm biến như báo khói, báo gas, báo lửa... và hệ thống giám sát để kịp thời phát hiện đám cháy. Ở hệ thống này thường có theo một công tắc khẩn. Nếu người dân phát hiện ra đám cháy có thể ấn vào công tắc

- Thiết bị ở đầu ra: Khi hệ thống nhận được thông tin về đám cháy nó sẽ chuyển các tín hiệu tới đầu ra. Thông thường đó là bảng điều khiển, control module, chuông, đèn... Từ đó mọi người có thể nhận được thông báo rằng có đám cháy đang xảy ra.

Phương tiện chữa cháy: Nếu có sự cố xảy ra bạn cũng có thể sử dụng các loại phương tiện chữa cháy thông dụng. Đó thường là các thiết bị có sẵn để giúp ngăn chặn đám cháy lan rộng ra. Và từ đó cũng hạn chế được rủi ro về người và tài sản.

- Bình chữa cháy sử dụng khí CO2 để dập tắt các đám cháy nhỏ. Tuy nhiên nó không được sử dụng cho đám cháy có nitrat, kim loại... Loại này có thể sử dụng cho đám cháy khí, điện, rắn hoặc lỏng....

- Bình chữa cháy dạng bột: Bình chữa cháy này có khả năng làm giảm chất gây cháy và từ đó dập tắt hỏa hoạn. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý các ký hiệu được ghi trên bình. Bởi sẽ có các loại bình dùng cho các đám cháy khác nhau.

- Cát: Cát có thể bao vây và ngăn chất lỏng tràn ra và bạn cũng có thể dùng loại nguyên liệu này để chữa cháy.

- Hệ thống Sprinkler dập tắt đám cháy bằng cách phun nước vào chính khu vực đang xảy ra đám cháy. Nó được dùng phổ biến cho đám cháy lớn ở chung cư, nhà xưởng... Tuy nhiên bạn không được dùng khi có đám cháy liên quan tới dầu, sản phẩm điện tử, xăng....

Hiện nay, các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy được bán rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể tham khảo Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An. Đây là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và phát triển các thiết bị PCCC được Nhà nước cấp phép. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến thiết bị cảnh báo cháy thông minh SFUL. 

Các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy

>> Nhập khẩu thiết bị phòng cháy chữa cháy cần tuân thủ những quy định gì?

Mọi thông tin chi tiết về thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An

Địa chỉ: Số 26 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 35655555

Email: phucdaianjsc@gmail.com