Lắp đặt thiết bị cảnh báo cháy sớm ở đâu là hiệu quả nhất?

Lắp đặt thiết bị cảnh báo cháy sớm là giải pháp vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi tình trạng cháy nổ ngày càng gia tăng bởi nhiều nguyên nhân. Để thiết bị cảnh báo cháy phát huy tác dụng tối đa, cần chọn lựa vị trí lắp đặt phù hợp và tìm kiếm đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Lắp đặt thiết bị cảnh báo cháy sớm ở đâu là hiệu quả nhất?

Không ít gia chủ phân vân trong việc chọn vị trí để lắp thiết bị báo cháy. Theo các chuyên gia, các vị trí quan trọng cần được lắp đặt thiết bị báo cháy chính là: phòng ngủ, nhà bếp, hành lang và các khu vực sinh hoạt.

Lắp đặt thiết bị cảnh báo cháy sớm

Phòng ngủ: Theo số liệu thống kê của Cục Phòng cháy chữa cháy & Cứu hộ cứu nạn, có đến 55% vụ cháy xảy ra trong phòng ngủ, khi các nạn nhân vẫn đang ngủ. Vì vậy, để bạn có thể phát hiện đám cháy kịp thời, tỉnh giấc và thoát thân, các thiết bị cảnh báo cháy sớm tại phòng ngủ là vô cùng cần thiết. Thiết bị thông minh sẽ phát chuông, tín hiệu kịp thời, hạn chế tối đa những thiệt hại về người và của.

Phòng bếp: Bếp là khu vực thường xuyên nấu nướng, nơi bố trí bình ga, điện, nấu nướng, nhiều vật liệu dễ cháy, nếu không cẩn thận, đám cháy sẽ bùng phát rất nhanh chóng. Lời khuyên dành cho bạn chính là lắp đặt ngay thiết bị cảnh báo cháy sớm cách vị trí bếp ga, bình ga khoảng 7 mét, tránh tình trạng báo cháy giả do khói của quá trình nấu ăn.

Lắp đặt thiết bị cảnh báo cháy sớm

Hành lang cũng là vị trí có thể lắp đặt hệ thống báo cháy, giúp dễ dàng phát hiện, xử lý kịp thời bởi các đơn vị phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, các khu vực sinh hoạt khác như phòng khách, phòng làm việc, đám cháy xảy ra do hút thuốc, để lại tàn thuốc lá, vô tình cho vào thùng rác khi còn nóng, hay ghế đệm cũng là nguyên nhân gây cháy. Hãy bố trí ngay thiết bị cảnh báo cháy sớm tại phòng khách.

Phúc Đại An - Đơn vị lắp đặt thiết bị cảnh báo cháy sớm chuyên nghiệp, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

Thiết bị cảnh báo cháy là hệ thống vô cùng quan trong trong các công trình, có nhiệm vụ thông báo, báo động khi có cháy xảy ra. Vì vậy, cách lắp đặt hệ thống báo cháy cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động sau này. Phúc Đại An chính là đơn vị lắp đặt thiết bị cảnh báo sớm chuyên nghiệp, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật với hơn 10 năm kinh nghiệm, nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng.

Một hệ thống báo cháy thông thường bao gồm các thiết bị đầu ra (đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo ga, báo lửa và nút nhấn khẩn), thiết bị đầu vào (bảng hiển thị phụ, chuông báo động, còi báo động, đèn báo động…) và trung tâm báo cháy. Quy tắc lắp đặt thiết bị cảnh báo cháy sớm của Phúc Đại An:

Đầu báo khói: được lắp đặt với chức năng giám sát trực tiếp hoạt động, dấu hiệu khói, cháy báo về trung tâm với thời gian tối đa 30 giây. Nếu nồng độ khói trong môi trường lớn hơn 15 - 20% thì thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động.

Lắp đặt thiết bị cảnh báo cháy sớm

Còi báo cháy: được lắp đặt tại phòng bảo vệ, cầu thang hoặc nơi đông người… nhằm báo động người xung quanh biết và xử lý sự cố

Công tắc khẩn: lắp đặt tại nơi dễ nhìn thấy như hành lang, cửa ra vào, cầu thang để sử dụng khi cần thiết, cho phép chủ động truyền thông tin bằng cách nhấn hoặc kéo công tắc, báo động cho mọi người.

Tủ trung tâm: Đây là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống, giúp cung cấp năng lượng cho các đầu báo tự động có khả năng nhận và xử lý tín hiệu báo cháy từ các đầu báo cháy tự động hoặc tín hiệu sự cố kỹ thuật. Trong các trường hợp cần thiết có thể truyền tín hiệu đến các nơi báo cháy. Có khả năng kiểm tra hoạt động của hệ thống, chỉ thị sự cố của hệ thống như đứt dây, chập mạch…

Đặc biệt, tất cả thiết bị cảnh báo cháy của Phúc Việt An đã được kiểm định chặt chẽ của Cục PCCC & CHCN, phù hợp với tiêu chuẩn PCCC tại Việt Nam, với hệ thống chi nhánh khắp cả nước, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

>> Dịch vụ thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy Phúc Đại An chất lượng hàng đầu

>> Tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam

Khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt thiết bị cảnh báo cháy sớm SFUL, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An

Địa chỉ: Số 26 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 35655555

Email: phucdaianjsc@gmail.com