Lắp đặt cảnh báo cháy - Thiết bị cần thiết cho mọi nhà

Lắp đặt cảnh báo cháy hiện nay là một việc quan trọng và cần thiết với mỗi công trình khi thời tiết đang trong mùa nắng nóng nhất trong năm.

Cảnh báo cháy là gì?

Cảnh báo cháy là một hệ thống tập hợp các thiết bị cảnh báo cháy làm việc cùng nhau giúp phát hiện và khi có sự thay đổi của các yếu tố môi trường như khói, lửa, carbon monoxide hoặc các trường hợp khẩn cấp khác sẽ cảnh báo sự cố cháy thông qua các thiết bị hình ảnh âm thanh.

Khi lắp đặt hệ thống PCCC, cảnh báo cháy, các báo động này có thể được kích hoạt thông qua các thiết bị kích hoạt báo cháy thủ công hoặc kích hoạt tự động từ các đầu báo cháy. Báo động có thể là tiếng chuông, tiếng còi và đèn báo cháy. Từ các tín hiệu do thiết bị báo cháy phát hiện ra nhằm mục đích kích hoạt các thiết bị chữa cháy tự động hay cảnh báo cho con người nhằm biết được tình huống đang xảy ra là gì, từ đó có phương pháp ứng cứu thích hợp

=>> Thiết bị phòng cháy chữa cháy rừng bao gồm những gì?

=>> Lắp đặt báo cháy thông minh cần lưu ý điều gì?

Phân loại hệ thống báo cháy tự động

Khi lắp đặt cảnh báo cháy, chúng ta cũng cần tìm hiểu các loại cảnh báo cháy có những đặc điểm gì khác nhau, dưới đây là phân loại hệ thống báo cháy tự động theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy:

– Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói: Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự gia tăng nồng độ khói ở trong khu vực bảo vệ, là hệ thống báo cháy tự động làm việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy khói..

– Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy nhiệt: Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ ở trong khu vực bảo vệ, là hệ thống báo cháy tự động làm việc dựa theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy nhiệt..

– Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực bảo vệ, làm việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy lửa..

– Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy hỗn hợp:Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi các yếu tố môi trường trong khu vực bảo vệ, là hệ thống làm việc dựa trên nguyên lý làm việc của đầu báo cháy hỗn hợp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. 

Hệ thống báo cháy tự động nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

Hệ thống cảnh báo hỏa hoạn SFUL là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm do Công Ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An, đơn vị tiên phong trong sản xuất các thiết bị cảnh báo thông minh, các thiết bị phòng cháy chữa cháy… phát triển. 

Hệ thống phòng cháy SFUL bao gồm phần mềm quản lý, giám sát bằng bản đồ số và thiết bị cảnh báo được triển khai lắp đặt ở các cơ sở, công trình được cơ quan phòng cháy chữa cháy quản lý. 

Ưu điểm của hệ thống cảnh báo cháy SFUL chính là tích hợp các giải pháp công nghệ thông tin kết hợp với viễn thông, hệ thống SFUL có thể mang đến nhiều lợi ích tích cực cho người sử dụng như:

- Đã được cài đặt sẵn trên hệ thống, hệ thống cảnh báo tức thời qua đa dạng các hình thức như tin nhắn (SMS), gọi điện (Call) đa đối tượng như chủ nhà, trung tâm thông tin phòng cháy chữa cháy hoặc đến các số điện thoại. 

- Giúp xử lý cháy nhanh nhất cũng như giảm thiệt hại về người và của, kết nối trực tiếp với các đơn vị chữa cháy để thực hiện ngay lập tức các hành động phòng cháy chữa cháy kịp thời. 

- Khi nó có khả năng báo vị trí cháy chính xác, chỉ dẫn đường đi, chỉ dẫn các tài nguyên chữa cháy cũng như thông báo cho trung tâm y tế và các đơn vị hỗ trợ con người khác, hệ thống cảnh báo cháy SFUL cũng tham gia trực tiếp vào kế hoạch chữa cháy của cơ quan chức năng. 

Cơ chế hoạt động của hệ thống cảnh báo cháy SFUL vô cùng đơn giản mà vẫn đạt được những hiệu quả trên.Hệ thống SFUL sẽ phát ra các cảnh báo bằng âm thanh cho con người, đồng thời gửi thông tin cảnh báo tới các trung tâm thông tin qua đường truyền internet, gửi SMS và gọi điện tới các bên liên quan để cung cấp thông tin cảnh báo cháy nổ khi có dấu hiệu hoả hoạn. Theo đó, để có kế hoạch tác chiến kịp thời, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, cơ quan phòng cháy chữa cháy sẽ nhanh chóng xác định được vị trí của đám cháy. 

Lựa chọn lắp đặt cảnh báo cháy của Phúc Đại An bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và an tâm về giá thành và chất lượng. Nếu có nhu cầu muốn lắp đặt hệ thống cảnh báo cháy, quý khách vui lòng liên hệ cho Phúc Đại An qua các cách sau:

Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An

Địa chỉ: Số 26 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 35655555

Email: phucdaianjsc@gmail.com